02436.658.037

Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (Las-XD1506).

Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (Las-XD1506).

Thí nghiệm vật liệu xây dựng là gì?

Đây chính là hoạt động kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng áp dụng với các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Kết quả của hoạt động này là căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của các nguyên vật liệu đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc thí nghiệm kiểm tra thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng: các loại vật liệu đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng các vật liệu trước khi xây dựng, mà công tác thí nghiệm đối với vật liệu xây dựng công trình còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng hiện trạng của công trình.

Mục đích và vai trò của hoạt động kiểm định vật liệu xây dựng

Nhằm thay đổi công năng của công trình

Trong qua trình sử dụng, Chủ sở hữu có thể thay đổi nhu cầu sử dụng như: Chuyển nhà ở thành nhà kho, thành nhà hàng; hay chuyển văn phòng thành khách sạn…Vì vậy cần thay đổi công năng của công trình để phù hợp với nhu cầu chuyển đổi trên. Để thực hiện được điều này buộc Khách hàng phải sử dụng dịch vụ của các Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Hay còn gọi là Trung tâm kiểm định vật liệu xây dựng. Việc thí nghiệm vật liệu trước khi chuyển đổi công năng của công trình nhằm đảm bảo tính thích hợp và sự an toàn của công trình trong quá trình sử dụng sau chuyển đổi.

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ thí nghiệm vật liệu

– Khi công trình gặp phải các sự cố như sụt lún, rạn nứt thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đễn hiện trạng đó.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp

– Khi có sự tranh chấp giữa Chủ đầu tư và Nhà thầu về chất lượng thi công. Công tác kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng sẽ trả về kết quả một các khách quan nhất: Đơn vị thi công có sử dụng các vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệ mà nhà thầu đưa ra hay không, từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không

Đơn vị thí nghiệm vật liệu xây dựng uy tín

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Là một trong những trung tâm mới thành lập, nhưng phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Bình Nguyên là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG